“Thầy cô chúng ta đã thay đổi – Tập 2”: Ai ngăn cách thầy và học sinh?

Lượt xem:

“Thầy cô chúng ta đã thay đổi – Tập 2”: Ai ngăn cách thầy và học sinh?

Thông điệp mà tập 2 của chương trình đưa ra rất hay: “Không nên lạm dụng công nghệ trong dạy học”. Đây là nhược điểm đã nảy sinh từ hơn 10 năm trước kể cả trong kỳ thi giáo viên giỏi toàn quốc. Giáo viên đã lạm dụng công nghệ một cách không đúng lúc và quá nhiều trong giờ dạy.

Thầy Hà Văn Thắng và một tiết dạyThầy Hà Văn Thắng và một tiết dạy

Công nghệ đôi khi làm thầy và trò cách xa nhau, sự hấp dẫn hay sôi nổi khi theo dõi những video chỉ là hình thức, trò thậm chí ngủ gật trong lớp và tất nhiên ít được rèn luyện về năng lực cũng như thu nhận kiến thức.

Thầy Hà Văn Thắng (giáo viên dạy môn địa lý Trường trung học thực hành – Đại học Sư phạm TP.HCM) chia sẻ: “Tôi muốn mình thật sự đổi mới trong cách dạy học. Chắc chắn tôi không phải là người hoàn hảo thì việc tiếp cận cách dạy mới, thay đổi cách dạy cũ là đương nhiên”. Thầy xuất hiện trong tập 2 của bộ phim và các bạn sẽ thấy thầy đã thay đổi ở những tiết dạy sau đó.

Khoảng cách giữa thầy và trò chỉ bởi bức tường công nghệKhoảng cách giữa thầy và trò chỉ bởi bức tường công nghệ

Chương trình “Thầy cô chúng ta đã thay đổi” do VTV 7 sản xuất thực sự đã điểm đúng các vấn đề mà chúng ta, nhất là các thầy cô có thể rút ra những bài học cho chính mình. Cảm ơn các bạn sản xuất chương trình và thầy Hà Văn Thắng đã “dũng cảm” tham gia chương trình.